Ngành xi măng tại Việt Nam dự đoán sẽ có những mức tăng trưởng vượt bậc giai đoạn 2015 – 2035, qua đó Chính phủ mong muốn đưa ra những giải pháp hiệu quả dựa trên công nghệ hiện đại để tạo nên những bước thay đổi trong lĩnh vực bao bì xi măng.

Hình ảnh minh hoạ bao bì xanh
Ngày 20/4/2017 Bộ Xây dựng Việt Nam và Đại sứ quán Thuỵ Điển đã có một cuộc hội thảo về “ Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bao bì xi măng Việt Nam – Chia sẻ thực tiễn tốt nhất trên toàn cầu”, nội dung của buổi hội thảo này nhằm mục đích đặt mục tiêu của việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu trước sự phát triển chóng mặt của ngành sản xuất xi măng.
Đi đầu hiện nay là công nghệ bao bì KPK, tuy nhiên loại bao bì phổ biến này lại có một vài khuyêt điểm khi vẫn làm hao hụt xi măng trong quá trình vận chuyển, bên cạnh đó sự rò rỉ xi măng này lại mang đến những tác động tiêu cực cho công nhân nhà máy trong quá trình đóng gói và môi trường sống quanh khu vực..
Vì vậy, tại buổi hội thảo mới nhất sản phẩm bao bì “QuickFill Clean@” là công nghệ bao bì xanh thay thế vỏ bao nhựa như thông thường, được làm từ giấy dai và xốp, chống thất thoát xi măng mang đến những lợi nhuận đã từng hao hụt của doanh nghiệp và bảo vệ môi trường. 
Đi đầu trong trao lưu này là công ty VISSAI, chấp nhận những khó khắn trong buổi đầu thay đổi để mang lại thế cạnh tranh lâu dài, bên cạnh đó mẫu mã bao bì bắt mắt hơn, thân thiện với môi trường hơn mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, giảm tổn thất kinh tế là niềm tin mà công ty này đặt để. 
Sức khoẻ của người dân nói chung và người lao động nói riêng được cải thiện, sự kiện này rất phù hợp với chiến lược xanh đang tuyên truyền vận động tại Việt Nam, bên cạnh đó đây là yếu tố tiên quyết nâng cao đạo đức trong kinh doanh.