Một công nghệ mới đã ra mắt tại triển lãm CES 2015, đó là E-Ink một loại Gạch mới sử dụng công nghệ E-Ink (giấy điện tử), cho phép thay đổi màu sắc dễ dàng mà chỉ tốn rất ít năng lượng. Những gia chủ nào yêu thích nhiều màu sắc có thể dùng công nghệ này mà sẽ không bị mắc kẹt với một màu sơn trong thời gian quá lâu. 

Công nghệ màn hình E-ink là công nghệ phổ biến trên các thiết bị đọc sách. Nhưng hiện nay, công nghệ này có thể là dấu chấm hết cho việc sơn tường nội ngoại thất. Bức tường sử dụng loại gạch này có khả năng đổi màu theo thiết lập của người dùng. Sản phẩm được giới thiệu với tên gọi E-Ink Prism.
 
Công nghệ màn hình E-ink không xa lạ gì do nó được ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị đọc sách, đem đến khả năng tận hưởng văn bản như đọc trên giấy in thông thường. Tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện một loại gạch lát tường, sử dụng công nghệ hiển thị E-ink này, làm cho việc thay đổi màu sắc trở nên dễ dàng, vì thế tương lai có thể thay thế cho sơn tường.
 
Màn hình E-ink hay còn gọi là giấy điện tử là một công nghệ hiển thị tiết kiệm điện, sắc nét, cho cảm giác chân thật khi sử dụng các máy đọc sách. Giấy điện tử không phát sáng, mà chỉ hấp thụ và phản xạ ánh sáng tự nhiên, giống như hiển thị trên sách báo, do vậy có thể làm người đọc cảm thấy dễ chịu hơn so với nhìn màn hình máy tính. Làm bằng chất dẻo, giấy này có thể uốn được, nhẹ và có thể rẻ hơn màn hình thông thường. Ngoài ra, các điểm ảnh trên giấy có thể giữ nguyên trạng thái mà không cần nguồn năng lượng, khiến giấy này tiết kiệm năng lượng, và không nhấp nháy tần số cao có thể có hại cho mắt người.
 
Sản phẩm E-ink Prism là gì ?

Sản phẩm này là một viên gạch được trang bị công nghệ màn hình E-ink, có thể thay đổi màu sắc theo sự điều khiển và lập trình của một phần mềm ngoài, hiển thị không hề cần đến điện năng và chỉ tốn 1 chút điện năng ít ỏi để thực hiện đổi màu.
 
Để tạo thêm khả năng sáng tạo và trang trí độc đáo cho những công trình kiến trúc, hy vọng trong tương lai công nghệ gạch màn hình E-ink có thể thay thế cho sơn tường và chấm dứt việc sơn tường Nếu được sản xuất trên số lượng lớn, công nghệ này sẽ đem lại hiệu quả khá lớn về kinh tế khi việc thay đổi màu cho ngôi nhà thân yêu mà không cần phải trải qua công đoạn sơn màu,chỉ cần thông qua một nút bấm.
 
Dự kiến, sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2015. E-Ink Prism hứa hẹn sẽ thay thế việc sơn tường vất vả và tốn kém. Việc lựa chọn sơn sẽ trở nên không cần thiết khi màu sắc của căn nhà có thể được lập trình và thay đổi bất kì lúc nào người sử dụng mong muốn. Với phát minh độc đáo này, người dùng sẽ không bị mắc kẹt với một màu sơn trong thời gian quá lâu.
 
MT