Lô hàng tôn thành phẩm xuất khẩu sang thị trường Châu Âu lớn nhất từ trước đến nay có giá trị khoảng 9 triệu USD đi từ cảng PTSC, Thanh Hoá đến Châu Âu.

Sản phẩm Tôn lạnh mạ màu Hoa Sen

 
Kể từ năm 2012, Tôn Hoa Sen đã có những bước thâm nhập vào thị trường Châu Âu khi đưa sản phẩm có mặt tại các thị trường như Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ, Anh, Croatia, Nga…, là những thị trường khó tính trong ngành, tuy nhiên tới thời điểm này lô hàng 12.000 tấn lại khẳng định sâu sắc hơn vị thế của doanh nghiệp đầu ngành trên cả nước. Cho đến nay, Hiện tại,  sản phẩm của Tập đoàn đã có mặt tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.Xuất khẩu sang thị trường ngoài nước là một trong những kênh bán hàng chủ lực của doanh nghiệp với sản lượng xuất khẩu chiếm 40% tổng sản lượng sản xuất hằng năm. 
 
Tập đoàn này xuất khẩu một lô hàng tôn thành phẩm rất lớn đến thị trường Hoa Kỳ với mức sản lượng là 20.000 tấn vào quý đầu 2016, đã đánh dấu một bước đột phá trong ngành sản xuất thép của thị trường Việt Nam nói chung và tập đoàn Hoa Sen nói riêng.
Bên cạnh việc dẫn đầu thị trường nội địa trong lĩnh vực tôn thép, bắt đầu từ năm 2008, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng phát triển và vươn tới nhiều khu vực trên thế giới.
Đại diện của công ty này cho hay, việc xuất khẩu lô hàng tôn thành phẩm này khẳng định được vị thế mạnh mẽ của Hoa Sen về uy tín chất lượng và dịch vụ đủ tiêu chuẩn để làm hài lòng đối tác nước ngoài trong thời đoạn nhiều nghi vấn về ngành với những nhu cầu khắt khe nhất định.
Trong tương lai, hoạt động sản xuất của của Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh phát triển ở thị trường châu Âu, dự kiến sản lượng xuất khẩu đến thị trường này sẽ đạt 10.000 – 15.000 tấn/tháng. Bên cạnh đó sẽ mở rộng các thị trường mới, chạm đến các quốc gia tiềm năng, để khẳng định hơn vị thế và thương hiệu của tôn, thép Việt trên thị trường quốc tế.
 
Số liệu ghi nhận trong niên độ tài chính 2015 – 2016 đã thể hiện sự tăng trưởng vượt bậc trong hoạt động xuất khẩu của tập đoàn, sản lượng tiêu thụ đạt 478 nghìn tấn, tăng 17% so với niên độ tài chính 2014 - 2015.
Định hướng trong niên độ 2016 - 2017, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tiếp tục đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.