Khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt với giá cát tăng mỗi ngày, các công trình nhà nước cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Giá cát tại ĐBSCL tăng từng ngày

Giá cát tăng từng ngày

Tại ĐBSCL gia cát đã có mức tăng 40-50% trước thời điểm Chính Phủ có quyết định ngừng cấp phép việc khai thác cát trên sông.
Giá cát tăng cộng thêm việc rất kho mua một số nhà thầu nhận trọn gói xây dựng nhà ở phải chịu nhiều thiệt thòi về chi phí nguyên vật liệu trước tình trạng này. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến thời gian thực hiện các công trình khi phỉa đợi cát về chậm. Giá cát san lấp hiện ở mức 320.000 đồng/m3, cát xây tô 400.000 đồng/m3, cao gần gấp đôi mấy tuần trước.
Các xáng cạp ở sông Tiền bán cát cho các sà lan với giá 150.000 đồng/m3 tại mỏ, tăng gấp 3 lần so với trước. Chi phí vận chuyển cát từ mỏ về Cần Thơ hiện tại là 80.000 đồng/m3, cũng tăng gấp 3 so với trước.
Một vài chủ vựa cho hay việc cấm khai thác cát, tạm ngừng nạo vét tại nhiều địa phương đã làm nguồn cát khan hiếm trầm trọng vì thế giá liên tục bị đội lên rất cao trong thời gian ngắn.

Công trình xây dựng, đường sá gặp khó

Không chỉ những công trình tư nhân, cả công trình nhà nước cũng đang chịu những hậu quá trì trệ công trình vì thiếu hụt nguồn cát. Thông tin chủ tịch UBND huyện Giồng Tôm (Bến Tre) cung cấp chi riêng huyện này đã có đến tới 21 công trình sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ năm 2016 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gặp khó khăn do thiếu cát. Những công trình này được ký cách đây vài năm khi mà giá cát vẫn ở mức thấp chỉ khoảng 50.000 – 60.000 đồng/m3 đôi với cát san lấp và 140.000 – 180.000 đồng/m3 đối với cát xây dựng.
Tuy giá cát lên cao nhưng hiện nay không có nguồn để mua vì tại tỉnh Bến Tre, hầu hết các mỏ đã đóng cửa.
Trước đây toàn tỉnh có 20 mỏ cát được cấp phép, nay chỉ còn 2 mỏ đang hoạt động nên nguồn cung giảm mạnh, trong khi nhu cầu xây dựng ngày càng tăng, nhu cầu xây dựng đường sá, trường học, chợ để phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
 
Các tỉnh thành khác cũng tương tự như tỉnh Long An, Sóc Trăng, đang cần nguồn cát để hoàn thành tiến độ thi công các công trình giao thông sử dụng ngân sách nhà nước.
Còn đối với những công trình đã trúng thầu, các đơn vị thi công tỏ ra khá dặt dè, chưa dám ký hợp đồng, chờ giá cát hạ nhiệt rồi mới tính.
Ngoài ra, hiện trạng làm giá cát cũng theo xu hướng tăng này kéo théo, khi cát rất nhiều loại và trở nên khan hiếm, một số đại lý không bán loại cát mà dân xây dựng ưa chuộng, đợi khi người ta bắt đầu đi săn lùng mua thì mới tung ra ở giá cao. 
Ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bạc Liêu, cho biết việc khan hiếm khiến cát tăng giá là có thật, nhưng giá tăng phi mã cũng có một phần do tâm lý thị trường, tức là các đại lý, cửa hàng vật liệu xây dựng tự nâng giá lên khi thấy thị trường hút hàng, nhu cầu về xây dựng đang rất lớn.
Chau Le