Các nhà sản xuất thép châu Âu tiếp tục tăng giá cho các giao dịch mới gần như hàng ngày. Người mua phàn nàn về việc các nhà cung cấp đưa ra đề nghị và bị rút lại ngay sau đó. Các nhà máy đang duy trì kỷ luật định giá của họ.

Thị trường thép châu Âu trong thời hoảng loạn
ảnh minh họa

Giá trị giao dịch cho các đơn đặt hàng đầu tháng 12 không còn giá trị. Nhiều người tham gia thị trường nhận xét rằng giá là “lý thuyết” do sự thiếu hụt nguyên liệu.
Chi tiêu đầu vào của nhà máy leo thang đang làm tăng thêm áp lực lên số liệu bán thép. Các nhà sản xuất địa phương đang cố gắng xây dựng chính sách giá của họ phù hợp với sự biến động nhanh chóng của giá quặng sắt và phế liệu. Các chi phí này tăng đột biến gần đây có thể dẫn đến việc giá thép tăng đáng kể.
Các điều kiện thị trường luôn thay đổi đang tạo ra khó khăn cho người mua trong chuỗi cung ứng. Điều này đang trở nên trầm trọng hơn khi kéo dài thời gian giao hàng, với các lô hàng từ các nhà máy hiện được báo giá vào các ngày từ quý II hoặc thậm chí quý III, đối với một số danh mục sản phẩm nhất định.
Do đó, người mua đang lo lắng về việc đảm bảo vật liệu mà họ sẽ cần trong những tháng tới. Điều này có thể có tác động bất lợi đến mức độ hoạt động của một số nhà sản xuất, trong nửa đầu năm 2021.
Hoạt động mua đầu cơ đang gia tăng lượng đặt hàng ngày càng tăng trên toàn khu vực. Các nhà phân phối và OEM đang tuyệt vọng cố gắng bổ sung hàng tồn kho đã cạn kiệt của họ. Dự kiến ​​sẽ ngừng bảo dưỡng vào tháng Giêng, tại một số cơ sở sản xuất thép. Điều này sẽ không giúp ích cho tình trạng thiếu hụt nguồn cung hiện tại.
Việc thiếu nguồn cung có thể dẫn đến lượng hàng dự trữ giảm hơn nữa trong quý đầu tiên của năm 2021, do người mua chờ đợi nguyên liệu đến vào tháng 4 và tháng 5. Thị trường có thể gặp khó khăn nghiêm trọng vào mùa xuân, do nhu cầu thường được cải thiện vào khoảng thời gian đó trong năm.
Nhiều nhà phân phối đang đặt câu hỏi liệu các nhà máy có sổ đặt hàng đầy đủ hay không và liệu nhu cầu cơ bản có đủ để duy trì đà tăng giá thép xây dựng nhanh chóng, ngoài quý đầu tiên của năm 2021 hay không. Doanh số bán hàng cho khách hàng ô tô và xây dựng đang tốt hơn so với các ngành khác.
Tuy nhiên, hoạt động trong ngành xây dựng dự kiến ​​sẽ giảm trong những tháng mùa đông. Hơn nữa, mối lo ngại tồn tại rằng doanh số bán xe hơi không sôi động như sản lượng cho thấy - với nhiều người lo ngại rằng một khi chương trình xây dựng kho dự trữ hoàn tất, sản lượng tại các nhà máy ô tô sẽ giảm.
Thị trường thép châu Âu có khả năng phát triển quá nóng. Giá tăng càng cao, chúng có thể giảm nhanh hơn. Điều này sẽ khiến nhiều công ty có hàng tồn kho được định giá quá cao nếu hoặc khi, số liệu bán thép xảy ra.
Do đó, 12 tháng tới có thể đặt ra nhiều thách thức cho người mua thép, sau một năm 2020 khó khăn.