Tính trong 06 tháng đầu năm nay, thì sản lượng bán hàng thép rút, thép dự ứng lực (PC Bar) của Hòa Phát đạt gần 42.400 tấn, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, sản phẩm thép rút mạ của Hòa Phát được đánh giá có chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay, với các sản phẩm gồm dây thép đen các-bon thấp và dây thép mạ kẽm nhúng nóng, được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, hàng rào, lưới thép… Sản phẩm đã đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn như TCVN, ASTM (Mỹ), BSI (Anh) và tiêu chuẩn JISG (Nhật Bản).
Đối với sản phẩm thép dự ứng lực, Hòa Phát chính thức ra mắt thị trường từ tháng 03/2019 với nhà máy sản xuất đặt tại Khu Kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Đây là nhà máy sản xuất thép dự ứng lực chất lượng cao đầu tiên của Việt Nam, tiên phong sản xuất thép dự ứng lực chất lượng cao thay thế hàng nhập khẩu, gia tăng giá trị cho mô hình sản xuất chiều sâu theo chuỗi các sản phẩm thép Hòa Phát từ quặng của Hòa Phát.
Mặc dù, mới ra mắt được hơn một năm nhưng sản phẩm thép dự ứng lực nhận được rất nhiều đơn hàng với sản lượng tăng gấp 5 so với cùng kỳ, đặc biệt sản phẩm bán rất chạy tại thị trường miền Nam.
Ngoài cung ứng cho thị trường trong nước, các sản phẩm thép đặc biệt của Hòa Phát còn cung cấp cho các đối tác nước ngoài với sản lượng xuất khẩu đạt 12.426 tấn, tăng gần gấp hai lần so với 06 tháng đầu năm 2019. Các thị trường xuất khẩu thép rút mạ và thép dự ứng lực gồm: Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Đài Loan, Lào…
GLK