Dựa trên quy trình thép cơ bản, thép Hoà Phát đã cải tiến máy móc thiết bị nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, tận dụng được nguồn nguyên liệu hao hụt giúp giảm thiểu chất độc hại từ sản xuất ra ngoài môi trường.

Khu liên hợp sản xuất gang thép của Hoà Phát

Quy trình sản xuất thép cơ bản

Bao gồm 4 bước: xử lý quặng thép, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp liệu, cán thép.
Hỗn hợp nguyên liệu ban đầu bao gồm nhiều loại quặng sắt thô kết hợp với chất phụ gia khác như đá vôi, than cốc và thép phế liệu sẽ được nung nóng tạo thành dạng lỏng nóng. Dòng kim loại nóng này sẽ được đưa vào lò gia tốc (basic oxygen furnace) hoặc lò hồ quang điện, đây là một gia đoạn khá quan trọng vì tạp chất được tách ra, tan chảy và bị oxi hoá dưới độ nung 1700 – 20000C, đây là giai đoạn hình thành mác của mẩu thép dựa trên liều lượng của các thành phần hoá học. Quá trình này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao để mang đến độ dẻo bền cho sản phẩm.
Dòng kim loại sẽ đưa vào các lò đúc phôi khác nhau để ra phôi thép như phôi thanh (để cán hay kéo thép cuộn), phôi phiến (để cán ra thép cán nóng thép cuộn cán nguội, thép hình), phôi Bloom loại được dùng để thay thế cho phôi thanh và phôi phiến. Gia đoạn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm thép là cán thép, đưa các loại phôi vào nhà máy cán thép để cán ra thép cuộn, thép tấm, thép tấm đúc, thép hình, thép cuộn cán nguội. 

Quy trình sản xuất thép kín của Hoà Phát

Quy trình kín săn xuất thép của Hoà Phát

Với diện tích 132 ha và tổng mức đầu tư khoảng 8000 tỷ, Hoà Phát đã xây dựng một phức hợp khép kín bao gồm cái loại nhà máy: chế biến nguyên liệu, sản xuất than coke và nhiện điện, luyện gan, luyện thép, cán thép. Điều đặc biệt ở đây, với sự đồng bộ khép kín này, đầu ra của nhà máy này là nguyên liệu của nhà máy khác, đây là một chuỗi hệ thống sản xuất thép được đánh giá rất cao về mặt quy mô, tính chuyên nghiệp và ưu việt nhất Việt Nam. Sản phẩm của khu liên hợp này là phôi thép và sản phẩm thép thanh, thép cuộn với mác thép đạt D55.
Về mặt công nghệ, khác với các doanh nghiệp sản xuất khác dùng lò hồ quang điện, Hoà Phát sử dụng lò BOF (lò thổi oxy), đã cắt giảm được 10 -15% điện năng tiêu thụ, ngoài ra công ty cũng có thể làm chủ được nguồn điện năng tiêu thụ do việc xây dựng khu liên hợp, vì vậy chi phí điện trong hoạt động sản xuất chỉ chiếm dưới 5% giá thành sản phẩm thép. Điều này giúp cắt giảm được giá thành phẩm của Hoà Phát so với các doanh nghiệp cùng ngành khác.
Bên cạnh đó, lò luyện gan và công nghệ lò thổi õy tạo ra một lượng lớn khí CO thải ra môi trường là cực kỳ độc hại, nhờ vào sự kết nối của các nhà máy sản xuất toàn bộ lượng khí này được sử dụng làm nguyên liệu đốt thay cho việc sử dụng LPG hay đầu FO ở các công đoạn sản xuất khác thông qua bồn chứa tích trữ 80.000m3 dung tích. Nhờ đó Hoà Phát tiết kiệm được đến 50% nhiên liệu cho việc cán thép
Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại và việc đầu tư mạnh tay vào khu liên hiệp sản xuất thép là một bước đệm lớn cho việc sản xuất thép để tạo ra nguồn doanh thu lớn, lợi nhuận cao cho chính doanh nghiệp ngoài ra còn mang đến những lợi ích về môi trường qua việc hạn chế thải khí độc hại từ công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.
 
Chau Le