Dự báo sản lượng xi măng Việt Nam cho đến năm 2020 có thể lên tới 120 đến 130 triệu tấn/ năm, mà trong khi sức tiêu thụ trong nước thì ước chỉ khoảng 93 triệu tấn. Nên khả năng dư thừa từ 25 - 35 triệu tấn xi măng là hiện hữu. 

Theo thông tin từ Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam ông Nguyễn Quang Cung đã cho rằng, từ năm 2017 trở đi thì ngành xi măng sẽ bắt đầu dư thừa do công suất tăng mạnh trong thời gian gần đây. Năm 2016 kết thúc, thì tổng công suất thiết kế của ngành xi măng đạt gần 88 triệu tấn/năm. Chưa kể, vẫn còn các dự án đang tiến hành đầu tư và dự kiến hoàn thành trong năm 2018 tiếp tục nâng tổng công suất thiết kế toàn ngành lên 108 triệu tấn/ năm. 

Dự báo cho đến năm 2020 thì sản lượng xi măng Việt Nam có thể lên tới 120-130 triệu tấn/ năm, trong khi sức tiêu thụ trong nước nếu căn cứ theo dự báo tại Quy hoạch phát triển xi măng thì ước chỉ khoảng 93 triệu tấn. Như vậy, khả năng dư thừa từ 25 - 35 triệu tấn xi măng là hiện hữu.
Thực tế, thì hiện các nhà máy xi măng đang hoạt động cũng chủ động đầu tư cải tiến kỹ thuật, công nghệ các dây chuyền sản xuất nên sản lượng tiếp tục tăng. Trong khi đó, lượng xuất khẩu xi măng và clinker trong năm 2016 chỉ đạt hơn 14,73 triệu tấn, tương đương khoảng 561 triệu USD. 
So với năm 2015,thì xi măng xuất khẩu giảm 7,1% về lượng và 16% về trị giá. Hiện hai quốc gia là Philippines và Bangladesh vẫn là hai thị trường xuất khẩu xi măng và clinker lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, để cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp sản xuất xi măng cũng phải đối mặt với nhiều yếu tố cạnh tranh, cả về giá và chất lượng. 
Nguồn cung dư, tiêu thụ trong nước không có đột phá, trong khi sức ép cạnh tranh từ thị trường xuất khẩu tiếp tục gia tăng đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất xi măng.
THU