Thuế nhập khẩu hải quan cơ bản đối với than antraxit là 2,5%. Do ngành công nghiệp hợp kim sắt đóng vai trò quan trọng trong sản xuất thép, nên cần phải có sẵn các chất khử này với giá cạnh tranh quốc tế để làm cho các nhà máy thép Ấn Độ cạnh tranh hơn, trong khi khuyến nghị thuế hải quan đối với than antraxit giảm xuống 0%.

Ngành thép Ấn Độ tìm cách cắt giảm thuế đối với nguyên liệu chính
Ảnh minh họa
Ngành công nghiệp thép trong nước đang tìm cách giảm thuế hải quan cơ bản về nguyên liệu chủ chốt như cốc than , than cốc vật nuôi, đá vôi và dolomite trong ngân sách sắp tới.
 
Cơ quan công nghiệp Ficci cho biết "Than antraxit, than cốc, than cốc, đá vôi, đá dolomit là những đầu vào quan trọng cho ngành thép. Trong nước và ngành công nghiệp phải phụ thuộc vào nhập khẩu thường xuyên". Và đầu vào quan trọng khác cho ngành công nghiệp luôn thu hút mức thuế suất thấp hơn và ưu đãi thuế hải quan.
 
Tuy nhiên, thuế hải quan cơ bản đã được tăng từ 2,5% lên 5% kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2015. Ngoài ra, thuế chống bán phá giá cũng được áp dụng đối với hàng nhập khẩu có hiệu lực từ ngày 25 tháng 11 năm 2016.
 
Do đó, chi phí của đầu vào quan trọng này (đáp ứng than cốc) trong sản xuất thép đã tăng lên đòi hỏi phải tăng giá thép, điều này làm giảm khả năng cạnh tranh của các sản phẩm trong nước trên thị trường quốc tế so với các sản phẩm tương tự khác các nước như Trung Quốc.
 
"Hơn nữa, chi phí đầu vào cao đã dẫn đến cơ cấu thuế đảo ngược trong ngành sản xuất trong nước và đóng vai trò ngăn chặn sáng kiến ​​Make in India của chính phủ, vì các nhà sản xuất trong nước ít khuyến khích nhập khẩu than cốc. Thay vào đó, nhập khẩu hàng thép thành phẩm được ưu tiên" Ficci cho biết và đề nghị rằng thuế đối với than luyện kim được giảm xuống bằng không.
 
Cơ quan công nghiệp cho biết miễn thuế than cốc cũng đã được chính phủ loại bỏ trong Ngân sách 2014-15 bằng cách đưa nó ngang bằng với các loại than khác và áp thuế 2,5% thuế hải quan cơ bản.
 
Sửa đổi này đã ảnh hưởng xấu đến các nhà sản xuất thép xây dựng ở Ấn Độ. Than cốc là một trong những nguyên liệu chính được sử dụng trong sản xuất thép và chủ yếu được sử dụng để sản xuất than cốc để sử dụng trong sản xuất thép và do đó tạo thành một phần chính của giá thép cuối cùng.
 
Levy 2,5% thuế đối với than cốc và đồng thời sửa thuế nhập khẩu 5% đối với than cốc đã ảnh hưởng xấu đến chi phí thép. Yêu cầu khôi phục lại mức miễn thuế cho phép trước đó đối với than cốc mà không có định nghĩa kỹ thuật của than cốc
 
Ficci cũng khuyến nghị không áp dụng thuế hải quan đối với đá vôi và đá dolomit cấp thép vì sự gia tăng sản xuất thép đã dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với SMS (cửa hàng luyện thép) và đá vôi cấp BF (lò cao).
 
Nhập khẩu đá vôi đã tăng liên tục vì trữ lượng đá vôi SMS và đá vôi BF trong nước bị phân tán và có giới hạn về năng lực của các mỏ đá vôi hiện có ở nhiều tiểu bang khác nhau.
 
Ficci cho biết "Trong Ngân sách 2014-15, miễn trừ đã được cấp cho Đá vôi (CTH 2521) và Dolomite (CTH 2518) cho việc sử dụng luyện kim phù hợp với IS: 10345-2004 (Đá vôi) và IS: 10346-2004 (Dolomite). vấn đề về vấn đề này nhưng hiện tại tất cả các mẫu chưa được thử nghiệm hiện đang được gửi đến các phòng thí nghiệm của Bengaluru để thử nghiệm do việc hoàn thiện các đánh giá tạm thời đang bị trì hoãn quá mức.
 
Điều này làm tăng đáng kể chi phí giao dịch và kiện tụng đánh bại mục đích lợi ích của thuế ưu đãi. Vì vậy, yêu cầu giảm thuế hải quan đối với tất cả các loại đá vôi và đá dolomit từ 2,5% xuống còn 0% so với nhập khẩu tương tự từ các nước ASEAN, mà không bất kỳ điều kiện kỹ thuật.
 
Miễn thuế nhập khẩu đối với phế liệu sắt và thép không gỉ, áp thuế xuất khẩu 30% đối với điện cực than chì, tăng thuế hải quan cơ bản đối với một số sản phẩm thép, giảm thuế nhập khẩu đối với oxit moly là một số khuyến nghị khác được Ficci đưa ra cho Tài chính Bộ.
SN