Để có một phòng tắm vừa sang trọng, ấm áp, có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn gạch ốp tường và gạch lát nền cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành thi công. Sau đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo trước khi quyết định chọn gạch ốp tường và gạch lát nền cho phòng tắm của nhà bạn.

Bên cạnh chức năng bảo vệ và làm đẹp cho các bức tường, trong thiết kế nội thất phòng tắm, gạch ốp tường và gạch lát nền giống như linh hồn, tạo nên cảm hứng cho toàn bộ không gian. Loại vật liệu này hiện rất đa dạng trên thị trường, tùy vào đặc điểm căn phòng và phong cách của chủ nhân, chúng sẽ có những biến hóa tùy theo lựa chọn của mỗi gia đình.
 
Nên chọn loại Gạch lát nền nào 
 
Bạn nên chọn loại gạch có độ nhám, nhằm giảm tối đa sự trơn trượt, dễ làm vệ sinh.
 
Vật liệu được ưa chuộng hiện nay cho phòng tắm là đá granite hoặc gạch giả đá granite với các màu xám, nâu, thể hiện được sự hiện đại, sang trọng, gần gũi với thiên nhiên mang phong cách châu Âu. Hơn nữa, loại gạch này chống được chầy xước ở mức hoàn hảo, càng dùng càng bóng, không bị rạn nứt, ố mốc theo thời gian.
 
Nếu phòng tắm bạn có diện tích nhỏ, bạn nên dùng loại gạch có tông màu nhẹ nhằm tạo cảm giác cho căn phòng lớn hơn. Gạch màu đậm sẽ làm căn phòng ấn tượng, có một hiệu ứng mạnh hơn nhưng nếu không được thiết kế ánh sáng đủ, sẽ dễ gây ra cảm giác tù túng. Một giải pháp được nhiều người thích chính là kết hợp gạch lát sàn màu trung tính với gạch có màu đậm và màu sáng. 
 
Cách lựa chọn gạch ốp tường
 
Gạch ốp tường nên chọn loại gạch có độ sáng bóng, không thấm nước, dễ dàng chùi rửa và có màu sắc, hoa văn đẹp.
 
Bạn có thể dùng ngay chính loại gạch lát sàn để ốp tường. Khi đó, nhà tắm của bạn sẽ có một phong cách đồng bộ. Nếu thích phong phú hơn, bạn có thể sử dụng những loại gạch có màu sắc hay những kiểu dáng khác nhau.
 
Tuy nhiên, cần lưu ý gạch ốp lát cho phòng tắm nên dùng tông màu ấm để tạo cảm giác cân bằng trước khi tắm, không bị "sợ nước" khi tắm nước lạnh.
 
Ở phần lavabo với kính soi mặt bạn nên chọn loại gạch có độ bóng và phản chiếu cao để có đủ ánh sáng cần thiết, nhất là khi bạn cần trang điểm.
 
Một số cách ốp tường sau:
 
Ốp chân (chọn loại gạch có màu sẫm hơn so với phần trên một chút), chiều cao tính từ mặt đất lên khoảng 90 cm. Phía trên dùng loại gách có màu sáng hơn, ốp đến hết tường cao khoảng 2m.
 
Ốp gạch tất cả từ trên xuống dưới một màu (đậm hoặc nhạt). Với những mảng tường cần trang trí như khu vực tắm, chỗ vòi hoa sen, bạn có thể ốp màu khác, nhấn mạnh chỗ đó.
 
Nếu phòng bạn hẹp chiều ngang thì nên ốp ngang như vậy sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho phòng. Còn nếu phòng bạn có chiều cao hạn hẹp thì gạch nên được ốp dọc sẽ tạo cảm giác cho căn phòng cao hơn. 
 
Trên đây là một số thông tin tham khảo, hy vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn tốt cho căn phong tắm của mình. 
 
MT