Theo đánh giá thì thị trường cát được cho là thị trường có nhiều tiềm năng vì nhu cầu sử dụng cát cao cấp sau chế biến đang tăng trưởng. Nhà máy chế biến cát Bình Thuận ra đời đã góp phần không nhỏ trong nền kinh tế nước nhà.

Lễ khánh thành nhà máy chế biến cát Bình Thuận được tổ chức vào ngày 6/02/ 2015, tại Cụm Công Nghiệp Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Do CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (BIDICO - BII) tổ chức, nhà máy hoạt động với công suất giai đoạn 1 là 100,000 tấn/năm.

Cát trắng là nguồn nguyên liệu thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp như: gốm sứ, kính xây dựng, bao bì thủy tinh, bông sợi thủy tinh, phụ gia ... Đây là thị trường đầy tiềm năng vì nhu cầu sử dụng cát cao cấp sau chế biến ngày càng tăng.

Khánh thành nhà máy cát Bình Thuận
Tỉnh Bình Thuận là tỉnh có trữ lượng cát rất lớn, tuy nhiên ngành công nghiệp chế biến sâu cát còn non trẻ và chưa phát huy được hết tiềm năng của vùng. Sự ra đời của nhà máy chế biến cát Bình Thuận có ý nghĩa rất lớn, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến sâu, mang lại giá trị cao, tạo công ăn việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế xã hội địa phương.
 
Theo trả lời phỏng vấn với báo chí, Ông Phan Châu - Tổng Giám Đốc BIDICO cho biết: “Trong tương lai, khi nhà máy hoạt động ổn định, công ty sẽ đẩy mạnh triển khai xây dựng giai đoạn 2 với công suất 200,000 tấn/năm và tổng đầu tư ước tính hơn 134 tỷ đồng để cung cấp các sản phẩm chế biến sâu, đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang lại giá trị và hiệu quả kinh tế cao.”
 
Bắt đầu từ năm 2014, BIDICO đã có nhiều bước phát triển quan trọng. Nhà máy chế biến cát Bình Thuận khánh thành đi vào hoạt động là một mốc son hoạt động của BIDICO trong năm qua. Với chiến lược phát triển bền vững, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của vùng, BIDICO được kỳ vọng tiếp tục có nhiều bước phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.
MT