Vào đầu tháng 4 vừa qua, Block lò cuối cùng đã được lắp đặt vào vị trí, hoàn thành cho phần lắp đặt cơ khí ở hạng mục lò nung clinker của dự án Xi măng Xuân Thành giai đoạn II, tại tỉnh Hà Nam đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, trước tiến độ của chủ đầu tư đặt ra.

Block lò cuối cùng có gắn vành băng đa trọng lượng 240 tấn đã được lắp đặt vào vị trí, kết thúc phần lắp đặt cơ khí cho hạng mục lò nung clinker. Lò nung clinker này có đường kính trong 6,3m, chiều dài 97,7m, có khối lượng là 1.900 tấn, công suất 12.500 tấn clinker/ ngày (đây được xem là lò nung lớn nhất Thế giới đến thời điểm hiện nay) do Công ty Cổ phần Lilama 69-3 chế tạo và lắp đặt.
Lò nung clinker dự án Xi măng Xuân Thành giai đoạn II, được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của hãng FLSmidth. Các gale đỡ lò được tổ hợp với vỏ lò, kiểm tra đúng các chỉ số kỹ thuật trước khi lắp vào vị trí, mã hàng lớn nhất là 320 tấn. Cần sử dụng cẩu có sức nâng 600 tấn mới lắp đặt được mã hàng này.
Theo đội trưởng của đội lắp đặt dự án chia sẻ, mặc dù địa hình phức tạp, mặt bằng thi công chật hẹp, trọng lượng các mã hàng lớn lắp đặt ở độ cao 24m nhưng với sự quyết tâm cao và tính toán kỹ lưỡng của cán bộ, công nhân viên trong đội, việc lắp đặt lò nung clinker đã hoàn thành trước tiến độ 5 ngày, được chủ đầu tư và chuyên gia FLSmidth đánh giá cao.
Đến thời điểm này tất cả các thiết bị do Lilama 69-3 chế tạo đã được chuyển đến công trường tổ hợp và lắp đặt. Ban dự án, các đội công trình của Công ty Cổ phần Lilama 69-3 và các nhà thầu phụ đang khẩn trương triển khai hoàn thành các hạng mục và quyết tâm hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã đề ra, kết thúc phần lắp đặt cơ khí trước ngày 30-06-2017.
vlxd15