Kể từ thời điểm nửa đầu 2015 thị trường thép Hoà Phát đã có những bước tăng trưởng vượt bậc, phủ định lại những ý kiến tiêu cực về sự thất bại của họ trong công cuộc xây dựng thương hiệu suốt 15 năm ròng.

Tập đoàn Hoà Phát

 

Thép Hoà Phát và thành công tại thị trường Việt Nam. 

Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo VietNamNet đã công bố danh sách những doanh nghiệp trong TOP 10 đi đầu về vật liệu xây dựng uy tín vào ngày 16/3/2017 vừa qua với vị trí đầu bản là Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát.
Bên cạnh đó, theo công bố của VSA – Hiệp hội thép Việt Nam tính đến giữa năm 2016 Hoà Phát là thương hiệu dẫn đầu thị phần ống thép đặc biệt trong mảng xây dựng khi vượt mặt Tổng công ty Thép Việt Nam (Vnsteel). 
Hoạt động trên tiêu chí thân thiện với môi trường, với công nghệ lò cao khép kín mang lại sự ổn định về chất lượng và là lựa chọn hàng đầu của các công trình xây dựng. Khu liên hiệp Hoà Phát đã trở thành một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp nhất về mặt kinh tế cho tỉnh Hải Dương.
Hoà Phát đi đầu về tiêu thụ ống thép đây là một điểm nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Theo thông tin từ VSA cho biết, sản lượng sản xuất của ống thép đã tăng mạnh đạt 390 nghìn tấn và tiêu thụ đặt 384 nghìn vào cuối năm 2016, chiếm 25,32% thị phần.
Đi đôi với việc xây dựng uy tín chất lượng cho mặt hàng thép ống, thép rút dây là một sản phẩm mới có thể thay thế những mặt hàng nhập khẩu vào thị trường vì đây là một sản phẩm làm giảm thiểu hao hụt nguyên liệu nhờ không phải lưu kho, nguyên liệu không bị han gỉ vì đảm bảo được chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ ASTM A510/A510M-3. Đây là một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích kinh tế và có ý nghĩa lớn đối với những ngành có liên quan. 
 
Đồ thị sản lượng thép tiêu thụ (tấn) và thị phần của Thép Hòa Phát

Thép Hoà Phát đối với thị trường xuất khẩu.

Trong tháng 10/2016, Thép Hoà Phát đã ký hợp đồng xuất khẩu thép với một vài đối tác thương mại để xuất khẩu sang thị trường Mỹ, chủ yếu là Bắc Mỹ và Canada với mặt hàng chủ đạo là thép thanh bên cạnh những sản phẩm thép ống.
 
Chau Le.