Ngôi nhà sử dụng cửa nhôm kính cao cấp mang đến vẻ đẹp hiện đại, tạo sự giao hòa với thiên nhiên. Nhiều gia chủ đặt ra yêu cầu cao khi lựa chọn cửa nhôm kính để bảo đảm tính thẩm mỹ và bền vững cho công trình.

 
Thời gian trước, nhiều kiến trúc sư và chủ nhà không chuộng sử dụng cửa nhôm kính cao cấp trong ngôi nhà, vì nhiều e ngại về riêng tư, giá thành cao, nguy hiểm trong quá trình sử dụng… nhưng xu hướng mới đã hoàn toàn đảo ngược.  
 
Phong cách kiến trúc hiện đại vô cùng khoáng đạt giúp cho loại vật liệu này thỏa sức thể hiện thế mạnh: sự cởi mở có kiểm soát khi kết hợp với các loại rèm, màn tạo nên tính thẩm mỹ cao kết hợp với độ an toàn nhờ công nghệ tôi kính tiên tiến và công năng sử dụng kết hợp hiệu ứng thị giác
 
Xuất xứ sản phẩm cửa nhôm kính
 
Xuất xứ sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm mà bạn sử dụng. Trên thị trường hiện nay có hai loại là nhôm nhập khẩu và nhôm gia công. Các loại cửa nhôm nhập khẩu trực tiếp sẽ có giá thành cao hơn.
 
Hiện nay, cửa nhôm Đức nhập khẩu với nhãn hiệu nhôm Shueco đang được ưu chuộng, bảo đảm thẩm mỹ và tính bền vững cho ngôi nhà.
 
Giá trị và độ bền sản phẩm phụ thuộc vào uy tín nhà sản xuất
 
Các yếu tố quyết định tới chất lượng của sản phẩm cửa nhôm kính:
   • Về kỹ thuật lắp đặt và sản xuất (25 %)
   • Về phụ kiện kim khí, kính, keo, gioăng.. (20%)
   • Về chất lượng sơn (10%)
   • Về thành phần cấu tạo nên khung nhôm, độ dày của khung (15%)
   • Về môi trường sử dụng (15%)
   • Về các tác nhân khác (15%)
 
Giá thành của một bộ cửa nhôm kính sẽ phụ thuộc nhiều đến chất lượng vật liệu, phụ kiện kèm theo và đặc biệt là trình độ kỹ thuật trong thiết kế sản phẩm tại nhà máy. Đây cũng là các yếu tốt quyết định tạo nên sự khác biệt của các dòng sản phẩm cửa nhôm kính.
 
Người sử dụng sẽ rất khó để phân biệt và định giá được sản phẩm bằng vẻ bề ngoài, vì vậy việc tìm kiếm và chọn lựa được một nhà cung cấp uy tín và chất lượng là yếu tố hàng đầu để có được một sản phẩm tốt và như ý muốn.
Phụ kiện cao cấp
 
Khi chọn lựa cửa nhôm kính, khách hàng thường hay chú ý nhiều đến độ dày của khung nhôm và kính. Tuy nhiên, như thế chưa đủ, độ bền và tính an toàn của cửa nhôm kính phụ thuộc nhiều vào bộ phụ kiện chất lượng, có độ bền cao và cường độ cao, đảm bảo quá trình sử dụng nhẹ nhàng êm ái... 
 
Công nghệ gia công
 
Những bộ cửa nhôm kính chất lượng cần có công nghệ gia công tốt, sử dụng công nghệ máy móc hiện đại và kĩ thuật cao. Các sản phẩm cửa nhôm kính không đạt tiêu chuẩn trong gia công rất dễ xảy ra tình trạng cửa không khép kín được, hạn chế khả năng cách âm, cách nhiệt và hạn vế cả mặt thẩm mỹ.
 
Một số sản phẩm không đạt tiêu chuẩn còn giảm khả năng chịu lực, gây biến dạng khi bị sức ép lớn từ gió hay ngoại lực.
Song Ngư