06-02-2015

Nguồn gốc xi măng

Xi măng là một chất đạng bột mịn và mền mại, là thành phần được tạo ra từ hỗn hợp của các lọi vật liệu tự nhiên như đá vôi, đất sét, cát hoặc diệp thạch. Khi xi măng được trộn với nước, nó tạo nên sự kết dính với cát và đá thành một khối rắn chắc hay còn gọi là bê tông.

05-02-2015

Sản xuất thép từ bùn đỏ

Trong thời buổi kinh tế hiện đại như ngày nay, đã có rất nghiều nghiên cứu có ích như sử dụng sơ mướp để chế tạo gạch ốp, sử dụng tro trấu  làm phụ gia cho xi măng và có thể thay thế trực tiếp SiO2 trong xi măng và còn rất nhiều nghiên cứu mới. Một kết quả thử nghiệm mới đây cho thấy Việt Nam sẽ  sản xuất thép từ bùn đỏ, đây cũng là điều đáng mừng cho ngành xây dựng.

03-02-2015

Ngành thép nguy cơ phá sản vì “người khổng lồ” Nga

Điều mà ngành công nghiêp thép Việt Nam đang lo ngại, có thể trong tương lai công nghiệp thép sẽ đứng trước nguy cơ đóng cửa hoặc phá sản nếu các mặt hàng sắt thép của Nga được hưởng thuế suất nhập khẩu 0%.

20-11-2014

Ứng dụng công nghệ mới cho kết cấu thép tại Việt Nam và Nhật Bản

(Xây dựng) - Chiều ngày 14/11, trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), Trung tâm Xúc tiến Giao lưu Kỹ sư Việt Nam - Nhật Bản (CJV) và Tập đoàn JFE Steel đồng tổ chức Hội thảo “Công nghệ mới cho các kết cấu thép tại Việt Nam và Nhật Bản” tại trường Đại học Xây dựng. Hội thảo cũng có sự phối hợp của Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải (ITST) và Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST).

20-11-2014

Ngành thép: Xuất một, nhập năm

Thị trường bất động sản đang có những cải thiện tích cực. Đặc biệt, bước vào cuối năm cũng là thời điểm có yếu tố mùa vụ, nên hầu hết các công trình xây dựng cũng đang được các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện. Nhờ đó, trong tháng 10 sản lượng thép xây dựng của các doanh nghiệp (DN) trong nước đã tăng trưởng cao.

20-11-2014

Chế tạo gạch ốp từ xơ mướp

Bạn sẽ nhận được gì khi sử dụng vật liệu tự nhiên để chế tạo thành vật dụng theo cách hoàn toàn mới, chắc chắn đây sẽ là giải pháp tiết kiệm và bảo vệ sinh thái môi trường.