26-02-2015

Thuộc tính âm dương, Ngũ hành trong vật liệu xây dựng nội ngoại thất

Ngày nay, càng có nhiều người quan tâm nhiều hơn về phong thủy nhà ở, từ cách chọn vật liệu xây dựng, màu sắc, đến cách bài trí trong nhà. Phong thủy với những giá trị mang tính khoa học sâu sắc , với mỗi loại vật liệu xây dựng tương ứng với nó sẽ có những thuộc tính ngũ hành riêng. Hiểu được nó sẽ giúp gia chủ lựa chọn vật liệu xây dựng một cách phù hợp.

25-02-2015

Cool brick-một loại gạch xốp có thể làm giảm nhiệt độ trong nhà

Ngày nay thời tiết ngày càng trở nên oi bức, việc sử dụng máy lạnh ở các thành phố lớn là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên ở trong nhà thì lạnh, ra đường thì nóng vô cùng, một phần cũng do ảnh hưởng từ các cục nóng của máy lạnh phát ra bên ngoài. Gạch xốp được in bằng công nghệ 3D là công nghệ mới có thể dùng nước để làm giảm nhiệt độ trong nhà, một giải pháp mới cho thời đại.

24-02-2015

Khánh thành thêm nhà máy chế biến cát tại Bình Thuận

Theo đánh giá thì thị trường cát được cho là thị trường có nhiều tiềm năng vì nhu cầu sử dụng cát cao cấp sau chế biến đang tăng trưởng. Nhà máy chế biến cát Bình Thuận ra đời đã góp phần không nhỏ trong nền kinh tế nước nhà.  

13-02-2015

Nên chọn loại gạch ốp tường và gạch lát nền nào cho phòng tắm

Để có một phòng tắm vừa sang trọng, ấm áp, có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn gạch ốp tường và gạch lát nền cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành thi công. Sau đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo trước khi quyết định chọn gạch ốp tường và gạch lát nền cho phòng tắm của nhà bạn.

11-02-2015

10 phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử vật liệu xây dựng

Theo kết quả bỏ phiếu của 4.200 chuyên gia về vật liệu xây dựng và khoa học từ 68 quốc gia đã tham dự triển lãm hội thảo hàng năm  tại Orlando ( Florida - Mỹ ) vào tháng 3/2007 , kết quả chọn ra được 10 phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử vật liệu xây dựng. 

10-02-2015

Ngành xi măng có xu hướng tăng trong năm 2015

Một khởi sắc mới cho ngành xi măng trong năm 2015. Việc Chính phủ quan tâm đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trọng điểm, dẫn đến nhu cầu về xây dựng của người dân tăng và thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên.  

09-02-2015

Tiêu chuẩn ASTM A366 là gì?

Tiêu chuẩn ASTM A366 là tiêu chuẩn quốc tế của Mỹ ,được công nhận trên toàn cầu trong việc phát triển và cung cấp các tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện quốc tế. Đây là tiêu chuẩn thép lá cán nguội đặc biệt cứng. Có tính năng kỹ thuật tiêu chuẩn cho thép lá thương mại ( CS), có hàm lượng carbon từ 0.05 % - 0.25%. 

06-02-2015

Nguồn gốc xi măng

Xi măng là một chất đạng bột mịn và mền mại, là thành phần được tạo ra từ hỗn hợp của các lọi vật liệu tự nhiên như đá vôi, đất sét, cát hoặc diệp thạch. Khi xi măng được trộn với nước, nó tạo nên sự kết dính với cát và đá thành một khối rắn chắc hay còn gọi là bê tông.

05-02-2015

Sản xuất thép từ bùn đỏ

Trong thời buổi kinh tế hiện đại như ngày nay, đã có rất nghiều nghiên cứu có ích như sử dụng sơ mướp để chế tạo gạch ốp, sử dụng tro trấu  làm phụ gia cho xi măng và có thể thay thế trực tiếp SiO2 trong xi măng và còn rất nhiều nghiên cứu mới. Một kết quả thử nghiệm mới đây cho thấy Việt Nam sẽ  sản xuất thép từ bùn đỏ, đây cũng là điều đáng mừng cho ngành xây dựng.