03-04-2015

Điện lực Miền Nam đề nghị doanh nghiệp xi măng, sắt thép tiết giảm điện

Thời gian gần đây thời tiết trở nên oi bức và khô hạn, việc sử nguồn năng lượng điện trở nên nhiều hơn. Chính vì vậy, để ứng phó với tình huống mất cân đối cung – cầu điện trong mùa khô năm 2015. Tổng Công ty Điện lực Miền Nam vừa ra chỉ thị yêu cầu triển khai xuống các doanh nghiệp sử dụng nhiều điện, đặc biệt là ngành sắt thép, xi măng cần có phương án tiết giảm điện.

25-03-2015

Bã thạch cao được tái chế thành phụ gia xi măng

Chất gypsum (bã thạch cao) sẽ gây hại nếu hàm lượng axit dư trong bã thạch cao rò rỉ ra môi trường và không được xử lí triệt để. Đây là điều đáng lo ngại, sau nhiều phấn đấu để tìm tòi và nghiên cứu giải pháp, cuối cùng Công ty cổ phần DAP ( DAP) đã tìm ra được giải pháp chế biến bã thạch cao thành thạch cao nhân tạo dùng làm phụ gia Xi Măng.

20-03-2015

Chuẩn bị khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2015-lần 1

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2015 - lần 1 sẽ chính thức khai trương vào ngày 25/03/2015 tại tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam 148 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Triển lãm với chủ đề  “Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất”.

18-03-2015

Định mức gạch xây và vữa cho đơn vị xây dựng đối với Gạch ống

Để tiết kiệm chi phí tối đa trong xây tường thì cần tính toán kỹ lưỡng, cân đo đong đếm sao cho phù hợp nhất. Vì vậy chúng ta nên có bước chuẩn bị tốt nhất, cần xác định chính xác Gạch xây và các vật liệu khác như vôi, vữa, ... từ đó có sự chuẩn bị hợp lý. Tránh tình trạng bị thiếu gây gián đoạn công trình hoặc thừa thãi gây lãng phí.

16-03-2015

Nhập khẩu Than-Thị trường Xi Măng có cơ hội giảm giá thành

Trong thời gian qua, giá than trong thị trường Việt Nam cao hơn nhiều so với Thế Giới, dẫn đến giá thành của ngành Xi Măng khá cao. Than là nguyên liệu đầu vào chiếm 40% chi phí sản xuất clinker và 32% chi phí sản xuất xi măng. Nếu được nhập khẩu than, ngành xi măng sẽ có cơ hội giảm giá thành.

13-03-2015

Hội chợ hàng Việt tại Campuchia và Myanmar chuẩn bị tổ chức bởi ITPC

Sắp tới hội chợ triển lãm tại Campuchia và Myanmar sẽ được tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh của Việt Nam. Chủ yếu thuộc các lĩnh vực như: Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, thực phẩm chế biến, dệt may, da giày, hóa mỹ phẩm… Ngoài ra còn có sự tham gia của các doanh nghiệp cung cấp các loại hình dịch vụ, du lịch.

11-03-2015

Trong tương lai Gạch Công Nghệ E-ink sẽ thay thế cho sơn tường

Một công nghệ mới đã ra mắt tại triển lãm CES 2015, đó là E-Ink một loại Gạch mới sử dụng công nghệ E-Ink (giấy điện tử), cho phép thay đổi màu sắc dễ dàng mà chỉ tốn rất ít năng lượng. Những gia chủ nào yêu thích nhiều màu sắc có thể dùng công nghệ này mà sẽ không bị mắc kẹt với một màu sơn trong thời gian quá lâu.

04-03-2015

Vỏ trấu có thể sử dụng làm phụ gia cho xi măng

Trong cuộc sống nông thôn, vỏ trấu thường được mọi người sử dụng trong bếp, làm chất đốt. Sau khi đốt cháy tạo ra tro, ít ai biết được tro lại có công dụng rất hữu ích đối với ngành xây dựng. Theo thông tin của tập đoàn Torftech của Anh cho biết, sau khi đốt mỗi tấn vỏ trấu sẽ tạo ra 180 kg tro, có giá trị là 100 USD, có thể sử dụng làm phụ gia cho Xi măng và có thể thay thế trực tiếp SiO2 trong Xi măng.