02-11-2017

Cát tự nhiên của Việt Nam có thể bị cạn kiệt trong 5 năm tới

Mới đây, Viện Khoa học và công nghệ giao thông vận tải Việt Nam đã cho biết cả nước hiện cần khoảng 100 triệu m3/năm cát để làm bêtông. Do vậy, nếu tình trạng khai thác cát sông không được kiểm soát chặt chẽ thì có thể 5 năm nữa cát tự nhiên của Việt Nam sẽ  cạn kiệt  

28-10-2017

Cảng quốc tế Vissai chính thức được vận hành

Tuần vừa qua, Cảng quốc tế Vissai tại Nghi Thiết, tỉnh Nghệ An do Tập đoàn Xi măng The Vissai đầu tư đã chính thức được vận hành. Với công suất gần 100 triệu tấn, để cạnh tranh được với các nhà sản xuất trong khu vực, ngành xi măng cần thêm các dịch vụ hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ.

25-10-2017

Thị trường vật liệu xây dựng TP. Hồ Chí Minh trong dịp cuối năm có khả năng biến động nhiều về giá

Căn cứ đánh giá của nhiều doanh nghiệp, từ thời điểm này đến cuối năm, các công trình sẽ bước vào giai đoạn hoàn thiện thi công nên thị trường vật liệu xây dựng cũng bước vào giai đoạn cao điểm bán hàng. Nhưng do thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu trong và ngoài nước cạnh tranh gay gắt nên các nhà cung cấp cũng không thể tăng giá.  

24-10-2017

Vật liệu xây dựng xanh mở ra thị trường mới cho các nhà đầu tư

Hiện nay, vật liệu xây dựng xanh đang được các nhà đầu tư kinh doanh chú trọng và hướng khách hàng tới. Các loại này giúp tiết kiệm năng lượng thân thiện môi trường. Vật liệu xây dựng xanh bao gồm cả vật liệu xây dựng truyền thống đang có tác động tích cực đến các công trình xây dựng.

17-10-2017

Thị trường vật liệu xây dựng trong 3 quý đầu năm 2017

Theo thông tin đánh giá từ Bộ Xây dựng thì trong 3 quý đầu năm 2017, thị trường vật liệu xây dựng vẫn duy trì ổn định. Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng vẫn tiếp tục được triển khai để đảm bảo cân đối cung - cầu, đáp ứng nhu cầu của thị trường.