11-12-2017

Cách lựa chọn vật liệu để tạo ra công trình chất lượng cao

Trong bất kỳ một công trình nào thì vật liệu xây dựng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một công trình chất lượng và hoàn hảo. Và làm sao để lựa chọn được những loại vật liệu vừa chất lượng, lại vừa đảm bảo được mức giá phải chăng không phải là điều dễ dàng. Với những tiêu chuẩn dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được vật liệu xây dựng tốt nhất để tạo ra một công trình hoàn hảo.  

04-12-2017

Xi măng tìm đường xuất khẩu vì tiêu thụ nội địa giảm

Do thời tiết bất thuận, ảnh hưởng tới thị trường xây dựng, nên tiêu thụ xi măng nội địa sụt giảm. Tuy nhiên, nhờ xuất khẩu tăng trưởng mạnh, nên tổng lượng tiêu thụ xi măng 10 tháng đầu năm 2017 vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái.  

29-11-2017

Hòa Phát tự hào ghi tên mình vào bản đồ các doanh nghiệp thép lớn của thế giới

Giai đoạn 25 năm hoạt động, Hòa Phát được Thủ tướng Chính phủ tin tưởng đồng ý chủ trương cho triển khai dự án Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát tại Dung Quất. Đây là bước đệm để Hòa Phát tăng trưởng vượt bậc về quy mô, doanh thu và cả lợi nhuận để có thể giữ vững vị thế trong nhóm dẫn đầu trên bảng xếp hạng các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất mỗi năm, và tham vọng được ghi danh vào top các doanh nghiệp thép lớn của thế giới.  

27-11-2017

Các thành viên Chính phủ đồng tình việc tháo gỡ thuế xuất khẩu xi măng

Tổng cục Hải quan cho biết đã nhận được ý kiến từ 16 thành viên Chính phủ đồng tình với việc sửa đổi Nghị định 100/2016/NĐ - CP, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Kể từ khi nghị định ban hành, sản phẩm của nhiều doanh nghiệp bị đánh thuế, ảnh hưởng hoạt động xuất khẩu tài nguyên khoáng sản trong đó có ngành công nghiệp xi măng.