Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và Tập đoàn Danieli đã ký kết hợp đồng nhập dây chuyền sản xuất tôn cuộn cán nóng, dự kiến cho ra đời sản phẩm thép cán nóng HRC đầu tiên của Việt Nam.

Cụ thể, ngày 30/9/2017, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và Tập đoàn Danieli đã ký kết hợp đồng cung cấp dây chuyền sản xuất đúc phôi Slab mỏng và cán nóng thép dải với công suất 3,5 triệu tấn/năm cho Dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất tại Quảng Ngãi. Đây là dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay đảm bảo chất lượng cho tôn cuộn cán nóng HRC cao nhất, năng lượng tiêu hao thấp và bảo vệ môi trường.
Theo hợp đồng đã ký, Tập đoàn Danieli sẽ chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ dây chuyền sản xuất công nghệ QSP - Đúc - Cán liên tục gồm: 02 máy đúc phôi, 02 lò nung Tuynel, 01 nhà máy cán thép dải tấm mỏng. Trong hợp đồng cam kết sản lượng đạt được là 3,5 triệu tấn/ năm, sang giai đoạn thứ 2, có thể nâng sản lượng lên 4 triệu tấn/ năm. Thành phẩm là thép dải cuộn cán nóng, mác thép có hàm lượng cacbon thấp, thép chứa hợp kim thấp với cường độ cao và hàm lượng cacbon trung bình. Sản phẩm ra lò được sử dụng để sản xuất các ống thép đặc biệt, tôn và các loại thép đặc thù khác. 
 
Theo ông Trần Đình Long - đại diện Công ty Hòa Phát, hạng mục đúc phôi Slab mỏng và cán nóng thép dải là hạng mục quan trọng nhất của dự án sản xuất gang thép của Công ty hiện nay.
 
Công ty Danieli là tập đoàn cung cấp hàng đầu Châu Âu và Thế giới về luyện kim và cán thép. Danieli đã cung cấp rất nhiều dây chuyền thiết bị sản xuất cho Công ty Hòa Phát trong mảng sản xuất kinh doanh thép từ năm 2000. Trước đó, Hòa Phát đã ký kết với nhiều đối tác của Đức và Italia nhằm cung cấp các thiết bị hiện đại cho các nhà máy thuộc Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất.  
 
Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có công suất 4 triệu tấn/năm. Hiện tại, giai đoạn 1 đang được gấp rút triển khai trong 21 tháng từ tháng 2/2017, với công suất 2 triệu tấn/năm; thép dài xây dựng và thép cuộn cán nóng chất lượng cao. Giai đoạn 2, của dự án sản xuất thép dẹt cán nóng phục vụ cho cơ khí chế tạo với sản lượng 2 triệu tấn/năm, được triển khai ngay từ đầu tháng 8/2017 và dự kiến sẽ hoàn thànhtoàn bộ dự án cuối năm 2019.
Song Ngư