22-09-2020

Tái sử dụng bê tông để phát triển bền vững trong tương lai

Tái sử dụng bê tông không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường, đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai. Liệu có thể tái chế bê tông sau khi phá dỡ các tòa nhà cũ là câu hỏi được nhiều chuyên gia xây dựng, kiến trúc và cả chủ nhà quan tâm tìm hiểu.  

21-09-2020

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất xi măng

Những năm qua, ngành công nghiệp sản xuất xi măng của Việt Nam đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt, thiết bị công nghệ sản xuất ngang tầm với mức tiên tiến trung bình của thế giới, một số đạt trình độ hiện đại.  

15-09-2020

Thị trường thép xây dựng cuối năm sẽ có khởi sắc

Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng sản xuất, bán hàng và xuất khẩu đối với mặt hàng thép xây dựng trong 8 tháng của năm 2020 đều có chiều hướng giảm do tác động của dịch bệnh Covid-19. Sản xuất thép xây dựng trong 8 tháng đạt hơn hơn 6,6 triệu tấn, giảm 6,9% so với cùng kỳ năm 2019.  

18-07-2020

Gạch K-Briq thân thiện với môi trường sẽ thay thế gạch truyền thống

Trong hàng nghìn năm qua, những viên gạch đất sét nung vẫn được sử dụng trong xây dựng trên khắp thế giới và không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đi kèm với những viên gạch này là những vấn đề về môi trường. Vì vậy, mới đây, các nhà khoa học Scotland đã tìm ra giải pháp thay thế.